Thứ Sáu, 20 tháng 6, 2014


- Củ sen là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao như chất xơ dồi dào, giàu các vitamin A, B, C, PP và các khoáng chất như kẽm, mangan, ma-giê, sắt và đồng… Có thể chế biến củ sen thành nhiều món ngon như gỏi, súp, canh… Trong đó, củ sen chiên giòn là món ăn vặt ngon miệng, thích hợp để đãi khách trong ngày Tết.



Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Thời gian nấu: 10 phút

Nguyên liệu:

- 350g củ sen

- 30g bột bắp

- 100ml mật ong

- 1 muỗng canh ớt bột

- 3 muỗng tương cà

- 2 muỗng canh nước sốt đậu nành

- 2 muỗng canh sa tế ớt

- Muối

- Dầu ăn

Thực hiện

1. Củ sen rửa sạch, thái lát mỏng. Rắc bột bắp lên củ sen, trộn đều để sen ngấm bột và bắc lên chảo chiên giòn.

2. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tất cả gia vị gồm mật ong, ớt bột, tương cà, sốt đậu nành và sa tế ớt vào chảo dầu đảo đều. Cho muối vào và nêm nếm theo khẩu vị.

3. Cho củ sen đã chiên giòn vào chảo gia vị và đảo nhanh tay để củ sen ngấm đều gia vị.

4. Cay, ngọt, giòn, béo là hương vị của món "Củ sen chiên giòn" . Món này dùng nóng mới ngon. Có thể dùng với cơm hoặc làm thức nhắm hay ăn vặt.

Theo Đông y, củ sen có vị ngọt, tính bình, tác dụng bổ tỳ, phế, cầm máu, tráng dương, an thần nên thường được dùng trong các trường hợp xuất huyết, mất ngủ, tiêu chảy…Vì vậy, củ sen chiên giòn là món ăn ngon, bổ với mọi nhà.



0 nhận xét:

Đăng nhận xét